Năm nay học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán nhiều hơn năm trước 3 ngày.

Ngày 12/10, UBND TP.HCM đã có quyết định về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2015 – 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên trên địa bàn.

Theo đó, các học sinh thuộc hệ giáo dục nói trên sẽ nghỉ Tết âm lịch bắt đầu từ ngày 01/02/2016 (23 tháng Chạp đến hết ngày 14/02/2016 (Mùng 7 tháng 01 Âm lịch). Như vậy, kỳ nghỉ Tết năm nay sẽ kéo dài 14 ngày.

Học sinh, TP.HCM, nghỉ Tết

Quyết định nêu rõ, ngày nghỉ lễ được quy định bởi Luật Lao động, nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp.

Hiệu trưởng các trường tự chủ động tổ chức bù các tiết dạy do nghỉ lễ cho học sinh.

Năm trước, Tết Ất Mùi học sinh được nghỉ tết 11 ngày. Như vậy, kỳ nghỉ Tết Bính Thân năm nay các em được nghỉ nhiều hơn 3 ngày.

Theo Vietnamnet